top of page

Grupo de Matrimonios

Público·106 miembros

Những Người Trồng Mai Vàng ở Kỳ Nam Bận Rộn Với Mùa Sản Xuất Mới

Hiện tại, những người trồng mai vàng ở xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh) đang bận rộn với mùa sản xuất mới, gieo hạt và chăm sóc những cây mai lớn bằng cách tỉa cành và nuôi dưỡng rễ.

Sau Tết Nguyên Đán 2024, được gọi là Năm Thìn, những người trồng mai vàng ở Kỳ Nam đã vui mừng với một mùa thu hoạch thành công. Doanh thu từ vườn dao động từ ít nhất 50 triệu đến hơn 600 triệu đồng.

Hy vọng một mùa mới thành công, những người trồng mai tập trung vào việc chăm sóc những cây mai lớn để chuẩn bị cho chu kỳ tiếp theo. Họ cũng đang trồng thêm các cây mai giống mới để phát triển trong vườn và bán cho khách hàng.

Bạn có thể tham khảo bài viết: giá mai vàng hoành 50

Tại các làng Tân Tiến, Tân Thành, và Quý Huệ, là những khu vực trồng và gieo giống mai vàng lớn nhất trong xã, có thể thấy sự tấp nập của khách hàng. Đây là mùa tốt nhất để trồng cây mai.

Gia đình Nguyễn Thị Bình (ở làng Tân Tiến) đã gieo hơn 10.000 cây mai giống từ trước Tết Nguyên Đán, nhưng gần như đã bán hết, chỉ còn khoảng 100 cây giống trong vườn. Chị Bình chia sẻ, "Hiện tại, giá cây mai giống dao động từ 25.000 đến 30.000 đồng mỗi cây, tùy theo kích thước của chúng. Sau khi trừ chi phí, gia đình tôi đã kiếm được hơn 80 triệu đồng lợi nhuận. Hầu hết những người trồng cây mai giống trong xã đều có doanh số cao, khiến mọi người rất phấn khởi."

Trong khi đang bận rộn tỉa cành và chăm sóc hơn 300 cây mai lớn, Bùi Thị Chin (từ làng Tân Tiến) nói, "Những năm gần đây, nơi bán mai vàng từ Kỳ Nam đã trở nên phổ biến với khách hàng từ nhiều vùng. Vì vậy, ngay sau Tết Nguyên Đán, mọi người bắt đầu tỉa cành và nuôi dưỡng rễ của những cây mai lớn đồng thời gieo những cây giống mới để bán cho khách hàng có nhu cầu."


Chia sẻ về cách trồng cây mai giống chất lượng cao, Nguyễn Kim Nam (từ làng Tân Tiến) giải thích, "Để gieo những cây mai đẹp và chất lượng cao, việc chọn hạt giống là rất quan trọng. Hạt giống nên lấy từ những cây khỏe mạnh với chồi trưởng thành và hạt chắc chắn, đầy đặn. Hiện tại, hầu hết các vườn cũng đang chuẩn bị để gieo những lứa mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng vào đầu năm."

Khi được hỏi tại sao những cây mai giống từ Kỳ Nam lại được ưa chuộng như vậy, nhiều hộ gia đình tin rằng điều đó là do chất lượng hoa cao với những bông hoa năm cánh màu vàng bền đẹp; cây dễ trồng và giống mai Kỳ Nam chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Để trồng những lứa mai giống chất lượng cao, chìa khóa, theo những người trồng mai, là chọn hạt giống từ những "cây mẹ" có các đặc điểm tốt nhất: tăng trưởng mạnh mẽ, ít sâu bệnh, nhiều hoa lớn và màu sắc rực rỡ. Hạt giống được chọn để gieo nên là những hạt đen và chín (đã chuyển từ màu xanh sang màu đen sẫm), chắc chắn, và không có sâu bệnh.

Đối với những cây mai lớn, cần phải tỉa cành dư thừa và loại bỏ bất kỳ bông hoa hay lá nào còn sót lại. Điều này rất quan trọng để cây tích trữ dinh dưỡng và tiếp tục phát triển, đảm bảo rằng chúng tạo ra những bông hoa đẹp cho Tết Nguyên Đán tiếp theo.

Cây mai không đặc biệt khó chăm sóc, nhưng để có những bông hoa đẹp nở đúng dịp Tết Nguyên Đán, cần sự chăm sóc kỹ lưỡng. Khi "tái sinh" cây mai cho mùa tiếp theo, bạn phải quan sát sự tăng trưởng và hình dáng của cây để áp dụng chiến lược chăm sóc phù hợp.

Dưới ánh nắng ấm áp của những ngày đầu năm, không khí ở Kỳ Nam tràn ngập sự háo hức và hy vọng. Những người nơi thu mua mai vàng không chỉ đang chăm chỉ làm việc để chuẩn bị cho mùa sản xuất mới, mà họ còn đang gieo trồng niềm tin vào tương lai. Với sự tận tâm và nỗ lực không ngừng, họ mong muốn mang lại những bông hoa mai tươi đẹp và đầy ý nghĩa cho mọi nhà vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Công việc của họ không chỉ đơn thuần là một nguồn thu nhập, mà còn là cách họ kết nối với truyền thống và gìn giữ những giá trị văn hóa của cộng đồng. Và mỗi mùa mai nở rộ, Kỳ Nam lại tiếp tục khẳng định vị thế của mình như một trong những vùng đất trồng mai nổi tiếng nhất cả nước, mang đến niềm vui và sự thịnh vượng cho tất cả mọi người.

Acerca de

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Miembros

 • Carlos Caro
 • Irish Irish
  Irish Irish
 • Reena kumari
  Reena kumari
 • nhi linh
  nhi linh
 • thitrang dinh
  thitrang dinh
bottom of page